Ứng dụng Gmail trên iOS hỗ trợ thêm nhiều dịch vụ Mail

Có thể nói Gmail là dịch vụ email miễn phí phổ biến nhất hiện nay và hầu như bất kỳ ai sử dụng internet cũng sẽ có một địa chỉ email từ dịch vụ này. Tuy nhiên, bên cạnh Gmail sẽ có một bộ phận người dùng còn duy trì sử dụng dịch vụ mail của các hãng khác như Yahoo, Outlook….

Mặc định ứng dụng mail trên iOS đã hỗ trợ rất tốt việc truy cập mail từ nhiều dịch vụ trên cùng một thiết bị nhưng đó chưa phải là trải nghiệm tốt nhất. Để có thể khai thác tốt hơn cũng như đồng bộ nội dung giữa thiết bị di dộng và máy tính thì người dùng sẽ cài đặt thêm một ứng dụng quản lý mail của chính nhà cung cấp. Nếu như ứng dụng Outlook của Microsoft làm khá tốt việc này thì ứng dụng Gmail của Google còn khá hạn chế.

Đáp ứng xu thế cũng như chiều lòng người dùng nên hiện Google đã bắt đầu cho phép người dùng iOS truy cập email từ dịch vụ khác ngay trong ứng dụng Gmail. Tính năng mới này tương thích với Yahoo, Live và Outlook. Google chỉ đang thử nghiệm tính năng mới, chưa phát hành rộng rãi. Tuy nhiên, việc đăng ký tham gia cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đang dùng Gmail làm dịch vụ chính, có một tài khoản email khác ngoài Gmail và nằm trong danh sách hỗ trợ, dang sử dụng hệ điều hành iOS 10 trở lên.

Động thái trên thể hiện rõ ràng hơn về quan điểm của Google không chỉ tập trung phát triển các sản phẩm phục vụ người dùng Android mà Google còn muốn người dùng dịch vụ của mình trên nền tản của “đối thủ”.

Share This Post:

Add Comment