Tính năng mới có trong iPhone X đã xuất hiện trên BlackBerry 10 từ 4 năm trước

Discussion in 'Điện Thoại' started by Chinh, Sep 13, 2017.

 1. Chinh

  Chinh Administrator

  Cùng với iPhone X thiết kế hoàn toàn mới thì vào ngày hôm qua Apple cũng giới thiệu một vài thao tác mà người dùng sẽ phải làm quen để sử dụng iPhone X khi máy đã không còn nút Home. Một trong các thao tác đó là vuốt từ phía dưới lên để quay trở về màn hình chính và mở đa nhiệm
  [​IMG]
  Ngay sau đó, mọi người đã nhận ra là các thao tác này rất quen thuộc. Và đúng như vậy, tính năng này đã xuất hiện trên BlackBerry 10 cách đây 4 năm đặc biệt là trên chiếc BlackBerry Passport, người dùng cũng có thể vuốt từ cạnh dưới của màn hình lên để trở về màn hình chính. Giống như iPhone X của Apple, các mẫu BlackBerry 10 cũng không có nút Home, buộc BlackBerry phải thêm các cử chỉ thay thế cho nút home.

  Trên Twitter đã xuất hiện rất nhiều bài viết và nhận xét rằng: “iPhone X không có nút Home, Apple đã có thể làm được những gì mà BB10 đã làm cách đây nhiều năm, vuốt lên để mở khóa”; “Hóa ra BlackBerry đã đi trước thời đại nhiều năm." Bên cạnh đó Apple cũng giới tính năng gõ vào màn hình để mở máy nhưng tính năng này cũng đã từng xuất hiện trên rất nhiều mẫu máy Android trước kia và bây giờ.