Cách làm mới Windows 10 không cần cài đặt

Kể từ Windows 8, Microsoft đã tích hợp vào hệ điều hành Windows hai tính năng mới giúp người dùng nhanh chóng khắc phục các sự cố liên quan đến hệ điều hành một cách triệt để nhất là Refresh (điều chỉnh các thiết lập về trạng thái mặc định) và Reset (xóa tất cả dữ liệu, đưa hệ thống về trạng thái mới cài đặt). Hai tính năng này tỏ ra hiệu quả trong trường hợp không có điều kiện để cài đặt lại máy tính.

Để sử dụng hai tính năng này rất đơn giản, cụ thể như sau:

Đầu tiên, bạn bấm phải chuột vào biểu tượng Start Menu và chọn Settings

Kế đến chọn nhóm Update & Security

Từ danh sách các mục bên trái, chọn tiếp Recovery. Nhìn sang bên phải bạn sẽ thấy mục Reset this PC, nhấn Get started để bắt đầu.

Đối với tính năng Reset. Windows cung cấp cho bạn 2 tùy chọn là Keep my files (trong trường hợp bạn chưa sao lưu kịp dữ liệu, Windows sẽ gom lại để bạn sử dụng sau) và Removing everything (xóa tất cả dữ liệu liên quan). Tùy theo tình huống mà bạn có thể lựa chọn phương án cho phù hợp.

Nếu bạn chọn Removing everthing thì Windows sẽ có thêm lựa chọn cho bạn là Only the drive where Windows is installedAll drives.

Sau bước lựa chọn này, những việc còn lại Windows sẽ tiến hành hoàn toàn tự động. Tuy nhiên, thời gian cho việc này là rất lâu, do đó trừ trường hợp bất khả kháng thì bạn vẫn nên cài lại Windows theo cách thông thường nhé.

Chúc bạn thành công.

Add Comment