Lưu ý khi mua iPhone 6S đã qua sử dụng

Trên thị trường hiện nay, iPhone vẫn luôn là dòng máy thu hút được sự quan tâm lớn nhất của người dùng. Thị trường iPhone xách tay và qua sử dụng thậm chí còn nhộn nhịp hơn, khi người dùng có cơ hội sở hữu những chiếc máy tương tự như hàng chính hãng, nhưng lại rẻ hơn nhiều. Đương nhiên với mức giá rẻ, người dùng cũng phải chịu những rủi ro về chất lượng của máy, trong đó phổ biến nhất là mua phải hàng dựng, đã bị thay thế linh kiện chất lượng kém hoặc sửa chữa phần cứng, khiến máy có tuổi thọ không cao.

Người dùng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro khi mua iPhone 6s cũ. Bên cạnh các linh kiện bên trong, một thành phần khác thường xuyên bị dựng lại là vỏ – do lẽ dĩ nhiên là máy qua sử dụng thì vỏ sẽ xuất hiện những vết xước, móp… và các thương gia sẽ thay vỏ khác để dễ dàng hơn trong việc bán lại cho người dùng. Những chiếc vỏ thay thường là vỏ lô, được sản xuất hàng loạt tại Trung Quốc. Quan trọng hơn, khi máy đã bị thay vỏ, khả năng máy bị dựng lại cả phần cứng bên trong cũng sẽ cao hơn so với máy nguyên bản.

Đối với những người có kinh nghiệm, đôi khi họ chỉ cần cầm máy, cảm nhận chất vỏ hay độ sắc nét của các ký tự khắc trên đó là đã có thể phân biệt được. Nhưng đối với những người dùng bình dân, việc này quả thực là rất khó khăn.

Tình trạng sơn, màu

Tróc sơn là hiện tượng trên vỏ máy xuất hiện những vết sùi rỉ dạng chấm li ti hoặc hình thù không xác định, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngoại hình. Ngay cả khi người dùng sử dụng máy cẩn thận, bao gồm việc dán nilon hay sử dụng ốp, hiện tượng này vẫn xảy ra. Nhiều người tiên đoán rằng do iPhone 6s là dòng máy đầu tiên Apple sử dụng chất liệu nhôm 7000 mới, hãng đã gặp một vài sai sót trong quá trình phủ sơn và khiến nó nhanh chóng bị tróc sau một thời gian sử dụng.

Đối với các máy đã được thay bằng vỏ lô kém chất lượng thì sẽ không gặp trường hợp bong tróc này bởi do được sản xuất bằng nguyên liên nhôm truyền thống nên tránh được hiện tượng này. Tuy nhiên, nếu may mắn bạn hoàn toàn có thể mua được những máy chất lượng vỏ còn khá tốt.

Camera – Trộm long tráo phụng

Thoạt nhìn qua thì iPhone 6s trông không khác gì so với iPhone 6, tuy nhiên thực chất có một chi tiết rất nhỏ mà không phải ai cũng nhận ra, và cũng là đặc điểm mà các loại vỏ iPhone 6s lô chưa làm được – đó là ống kính camera.

Trên chiếc iPhone 6s hàng “chuẩn”, nếu chúng ta nhìn thẳng vào camera thì sẽ chỉ thấy một màu đen sâu thẳm, và ở chính giữa sẽ là ống kính màu hơi ngả xanh tím. Trong khi đó với iPhone 6 (và đa phần vỏ lô iPhone 6s) thì sẽ có một phần viền xám bao quanh ống kính.

Nguồn: GenK

Report a problem with article
Previous Story

The Honor 9 could potentially arrive on June 12

Next Story

Quake soundtrack by Nine Inch Nail's Trent Reznor looks to be arriving on vinyl