Kaspersky ra mắt dịch vụ VPN Secure Connection cho nền tảng di động

Nếu bạn nghĩ rằng tuyền thông hay nói đúng hơn là các chuyên gia bảo mật thường thổi phồng sự việc liên quan đến an toàn dữ liệu khi bạn sử dụng các dịch vụ công cộng. Thật tế nếu bạn chỉ dùng để lướt web hay facebook thì chuyện đó chẳng có gì là to tác khi bạn chẳng có gì đáng giá để mất, chẳng có thông tin thẻ tín dụng…. Nhưng bạn đã nhầm, có thể thời điểm hiện tại nó chưa thể gây hại cho bạn nhưng sau này thì sau? Khó có ai nói trước được điều gì

Những dữ liệu có thể bị đánh cắp có thể là thông tin mật khẩu mạng xã hội, mail hay chỉ đơn giản là thông tin cá nhân của bạn (họ tên, năm sinh, cmnd….) và những người ác ý họ sẽ sử dụng những thông tin đó để làm những việc có lợi cho họ hay họ nhân danh bạn để làm một việc gì đó mà nếu truy cứu bạn sẽ là người chịu trách nhiệm chứ không phải họ.

VPN là một giải pháp, bởi các thông tin của bạn khi được truy xuất sẽ được mã hóa hoàn toàn và khi thông tin đó trở lại là thông tin thật thì nó đã được xử lý trên máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ VPN và truyền thẳng đến đích nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm trừ khi máy chủ của nhà cung cấp VPN đó bị tấn công.

Kaspersky vừa cho ra mắt dịch vụ VPN Secure Connection. Như đã nói ở trên khi sử dụng dịch vụ VPN dữ liệu bạn gửi đi sẽ được mã hóa thông qua server của VPN, rồi mới gửi đến địa chỉ nhận, giúp cho người ngoài không thể nghe lén hay đánh cắp dữ liệu của bạn được. Đương nhiên những gì bạn làm sẽ bị server VPN thấy hết, tuy nhiên Kaspersky đã cam kết sẽ không lưu trữ lại lịch sử hoạt động của bạn tại server.

Ứng dụng này đang ở giai đoạn thử nghiệm và giới hạn lưu lượng data trong ngày là 200MB, nhưng điểm cộng lớn nhất là ứng dụng hoàn toàn miễn phí. So với các ứng dụng VPN miễn phí khác, thì con số này khá lớn, và nếu như bạn chỉ cần để bảo vệ an toàn trong lúc lướt web tại các địa điểm công cộng thì như vậy chắc cũng đủ rồi.

Share This Post:

Add Comment