Cách tải file ISO cài đặt Windows 10 chính chủ Microsoft

Mình có chia sẻ với Anh/Em gói cài đặt dạng ISO của Windows 10 Fall Creator, nhưng đây là gói cài đặt dành cho bản cập nhật Fall Creator. Sau này khi Microsoft phát hành thêm bản cập nhật mới thì khi đó bạn phải tiến hành cập nhật hệ thống đến phiên bản mới nhất so với phiên bản cài đặt, khá tốn thời gian.

Trong nội dung bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến Anh/Em cách chung tải về các tập tin ISO theo phiên bản mới nhất (định kỳ, không bao gồm các cập nhật sửa lỗi nhỏ) để Anh/Em áp dụng.

Đầu tiên, Anh/Em cần tải về phần mềm Media Creation Tool tại http://go.microsoft.com/fwlink/?LinkId=691209

Sau khi mở ứng dụng Media Creation Tool thì bạn sẽ được Microsoft phổ biến các điều khoản liên quan đến Windows 10 để người dùng nằm. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nhấp Accept để đồng ý điều khoản và chuyển sang bước tiếp theo.

Kế tiếp sẽ có 2 lựa chọn là Upgrade this PC now (cập nhật từ phiên bản Windows hiện tại lên phiên bản Windows mới nhất) và Create installation media… (tải về tập tin ISO). Lựa chọn tùy chọn thứ 2 nhé. Nhất Next để sang bước tiếp theo.

Tiếp bạn, bạn cần xác định phiên bản Windows mà bạn muốn tải về. Mặc định, công cụ Media Creation Tool sẽ đưa ra cho bạn đề xuất dựa trên phiên bản Windows đang có. Nếu muốn thay đổi, bạn bỏ tùy chọn User the recommended options for this PC. Khi đã xác định được phiên bản cần tải về, nhấn Next để tiếp tục.

Tiếp tục bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn USB flash drive (thiết lập ngay 1 USB chứa toàn bộ gói cài đặt, yêu cầu USB có dung lượng tối thiếu 8GB) hoặc ISO file (tải về tập tin ISO). Khi đã lựa chọn xong, nhấn Next để tiếp tục. Lựa chọn nơi lưu trữ tập tin ISO và nhấn nút Save.

Tất cả những gì chúng ta cần làm bây giờ là chờ đợi quá trình này kết thúc, sau đó các bạn có thể ghi file ISO ra đĩa DVD hoặc USB để cài đặt.

Chúc các bạn thành công!

Add Comment