3 cách tùy biến Firefox Quantum

Sau bao ngày chờ đợi thì cuối cùng Mozilla cũng phát hành Firefox Quantum. Đây là bản cập nhật đánh dấu những thay đổi lớn từ mã nguồn cho đến giao diện. Firefox Quantum hay còn gọi là Firefox 57 sử dụng giao diện Photon mới thay thế cho Australis được sử dụng kể từ năm 2014. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách tùy chỉnh giao diện mới của Firefox Quantum

Sắp xếp, loại bỏ khoảng trắng trên thanh Address

Việc thiết kế với bố cục rõ ràng nhưng đối với Firefox Quantum thì hình như lại trở thành vấn đề khi các cụm tính năng được bố trí cố định thì việc để xuất hiện các khoảng trắng là điều không thể tránh khỏi. Để loại bỏ các khoảng trắng này vô cùng đơn giản, không cần đến một ứng dụng thứ 3 hay những tùy chỉnh phức tạp, chỉ việc đơn giản là bạn bấm phải chuột vào vùng trắng đó sau đó chọn Remove from Toolbar.

Tùy ý thêm nút điều hướng mới

Như đã nói ở trên, Mozilla thiết kế cho Firefox Quantum các cụm tính năng và các cụm này chưa hiển thị hết trên vùng không gian cho phép, điều đó có nghĩa là bạn có thể tùy chỉnh thêm/bớt các nút điều hướng vào các vị trí còn trống. Đối với các phiên bản trước cũng như các phần mềm khác, việc thêm/bớt các nút được thực hiện theo kiểu các nút check và nó sẽ nằm theo thứ tự đươc nhà sản xuất thiết kế sẵn, chỉ có điều hiển thị hay không hiển thị mà thôi.

Còn đối với Firefox Quantum, bạn có thể tùy biến một cách dễ dàng bằng cách kéo thả các nút được cho phép lên thanh công cụ của Firefox và bạn cũng có thể dễ dàng sắp xếp vị trí theo sở thích của mình.

Thay đổi giao diện

Firefox Quantum có ba theme gốc cũng như một số theme khác. Nhấp vào nút “Themes” ở cuối cửa sổ “Customize” để truy cập chúng. Một điều đặc biệt của Firefox Quantum nữa là Mozilla đã cung cấp cho người dùng chế độ “Dark Mode” để làm việc trong điều kiện bạn đêm, chống chói mắt cũng như tiết kiệm năng lượng.

Những thay đổi của Firefox thật sự ấn tượng, từ việc chuyển đổi mã nguồn để chiếm dụng ít tài nguyên hệ thống hơn cho đến việc cho phép người dùng thoải mái tùy chỉnh giao diện với mong muốn danh lại thị phần ngày càng rơi vào tay của Google Chrome.

Nguồn: Makeuseof

Add Comment